0
0

11.07 – NGÀY TÍCH CỰC, HÀNH ĐỘNG TÍCH CỰC

Minh Hải Sport hưởng ngày tích cực
Dịch bệnh ư? Đừng sợ! Sự tích cực, sự đoàn kết của mọi người là liều vaccine hiệu quả nhất!

Chia sẻ bài viết:

Dịch bệnh ư? Đừng sợ! Sự tích cực, sự đoàn kết của mọi người là liều vaccine hiệu quả nhất!

Dịch bệnh bùng phát trở lại, cuộc sống đảo lộn, người người lo lắng. Nhưng nếu nhìn một cách tích cực, những ngày cách ly cũng mang đến nhiều giá trị mà bình thường, chúng ta đánh mất một cách vô thức.

Chưa bao giờ, tôi tập thể thao chăm như thế, cứ rảnh là lấy thảm ra tập, khối lượng cao hơn gấp đến 3-4 lần ngày thường. Cũng chưa khi nào tôi chăm chỉ dọn dẹp nhà cửa như thế, thậm chí cái ban công đã trở thành nhà kho mấy năm nay giờ được trang hoàng, hoa tươi sẽ nở và đó sẽ là nơi tôi viết kịch bản những chương trình vlog Minh Hải sắp tới.

Chưa bao giờ, tôi dành được nhiều thời gian cho gia đình đến thế, mọi thành viên quây quần bên nhau, cùng học, cùng nấu ăn, cùng tập luyện, với nụ cười rất sảng khoái. Quý nhất là lắng nghe tâm sự của nhau, xích lại gần nhau, cả về khoảng cách địa lý lẫn quan điểm sống. Tận dụng thời gian này, tôi đọc lại những cuốn sách cũ và khám phá thêm rất nhiều tầng ý nghĩa trong đó mà lúc bận rộn, mình đã thản nhiên lướt qua. Cũng nhờ giai đoạn cách ly, tôi ở nhà và học thêm cách dựng phim, khám phá chính những thiết bị truyền hình mà mình đang sử dụng, bổ sung thêm những công cụ mới. Đó là bước tiến bộ lớn cho một nhà báo lờ mờ về công nghệ như tôi.

Những ngày cách ly này, tôi đọc báo nhiều hơn, cảm nhận sâu hơn về đồng bào mình, về Tổ quốc mình. Trong cơn đại dịch, người dân Việt Nam chúng ta tuyệt vời hơn bao giờ hết, các chiến sĩ tuyến đầu xung phong đi vào vùng dịch, người người sẵn sàng nhường cơm, sẻ áo với nhau. Những lời kêu gọi tiếp tế cho vùng dịch, cả nhân lực, vật lực, ủng hộ tiền đến quỹ Vaccine Việt Nam được hưởng ứng khắp nơi nơi…

Dịch bệnh là lo lắng, là khó khăn, là mất mát nhưng nếu mỗi người suy nghĩ tích cực hơn, tập luyện tích cực hơn, hành động tích cực hơn thì kết quả của công cuộc chống dịch chắc chắn sẽ vô cùng tích cực. Chúng ta ở nhà lúc này là tích cực với công cuộc chống dịch, mà ở nhà vẫn rất vui, để chúng ta tìm lại những phút giây ý nghĩa mà cuộc sống hối hả thường nhật trước đây đã đánh cắp…

Vlog Minh Hải

Tương tác & Bình Luận

Đăng ký nhận bản tin mới nhất

Nhận những tin mới nhất qua mail

Bài viết tương tự

X